Nồi cơm điện là vật dụng không thể thiếu ở mỗi gia đình với mục đích phục vụ nhu cầu ăn uống một cách nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nồi cơm điện vung gài nhiều người vô tình mắc những sai lầm có thể không phát huy hết công dụng, hoặc làm giảm đi tuổi thọ thiết bị.
Hãy cùng theo dõi chi tiết bài viết này, Hiệp Hưng sẽ chỉ ra cho bạn một vài lỗi cơ bản nhất. Từ đó phòng tránh để sử dụng nồi cơm điện hiệu quả, bền bỉ theo thời gian dài lâu.
Vo gạo trực tiếp trong nồi
Vo gạo trong nồi đã trở thành thói quen của nhiều người nội trợ và họ tin rằng đó là hành động vô hại. Thế nhưng, lòng nồi cơm điện luôn được nhà sản xuất trang bị lớp chống dính, bảo vệ, đảm bảo khả năng nấu ăn an toàn. Việc vo gạo trực tiếp dễ khiến bề mặt của đáy nồi bị trầy xước, giảm đi tính năng nấu cơm ngon và dễ gây ra các sự cố ngoài ý muốn.
Không lau khô mặt ngoài lòng nồi trước khi nấu
Nếu ruột nồi cơm ướt mà người dùng nấu ngay sẽ gián tiếp tổn hại đến bộ phận rơ le nhiệt, có thể gây cháy xém, thậm chí là biến vỏ nồi thành đen, mâm nhiệt bị cháy, nguy cơ chập cháy do rò rỉ điện cao, giảm đi độ bền của nồi.
Nhấn nút “Cook” nhiều lần
Khi muốn hâm nóng cơm hoặc sử dụng nồi cơm điện vùng gài để làm những món ăn khác, người dùng thường nhấn nút nấu “Cook” nhiều lần để đạt mức nhiệt như ý. Việc làm này vô tình khiến rơ le nhiệt bị nhờn, dễ bị nhảy nút quá sớm hoặc quá muộn, chất lượng cơm sẽ không còn được đảm bảo.
Dùng chung ổ cắm điện của nồi cơm với các thiết bị điện công suất cao
Dùng chung ổ cắm điện nồi cơm với các thiết bị điện khác trong gia đình là điều hầu hết gia đình nào cũng làm bởi không muốn phải mất công chuẩn bị thêm ổ cắm khác. Song, lò vi sóng hay lò nướng đòi hỏi về công suất cao nên nếu nồi cơm điện dùng chung dễ làm điện áp mất ổn đinh, gây chập cháy, ảnh hưởng liên hoàn đến các thiết bị cùng nguồn điện.
Xới cơm bằng dụng cụ kim loại
Mỗi sản phẩm nồi cơm điện đến tay khách hàng đều đi kèm với dụng cụ xới cơm chuyên dụng. Nếu người dùng không sử dụng đúng mà lại chọn vật dụng kim loại sẽ làm lớp chống dính ở đáy nồi bị trầy xước.
Vệ sinh khi lòng nồi ngay khi còn nóng
Đôi khi, người dùng sau khi vừa dùng hết cơm đã ngâm ngay vào nước để tiện cho việc vệ sinh mà không hề biết điều đó dễ làm hư hại, bong tróc đi lớp chống dính, giảm thiểu sự an toàn trong nấu nướng.
Bất cứ nhu cầu nào về nồi cơm điện vung gài phù hợp nhu cầu cũng như nhận hỗ trợ tư vấn thêm về cách sử dụng hiệu quả, bền bỉ nhất bạn đừng quên đến với https://hiephung.vn/.