Nồi cơm điện vung gài là một trong những thiết bị hiện đại, hỗ trợ quá trình nấu nướng diễn ra nhanh chóng, đơn giản và đảm bảo về bữa ăn ngon cho cả gia đình. Tuy sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội song muốn sản phẩm phát huy tối đa hiệu quả, độ bền bỉ theo thời gian lại là điều không phải ai cũng biết.
Một vài lưu ý được bật mí ngay sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này và an tâm trong quá trình nội trợ.
Không nên vo gạo trong nồi
Vo gạo thật kỹ là công đoạn chuẩn bị để nấu cơm không thể bỏ qua, song bạn cần tuyết đối tránh việc vo trực tiếp gạo ở trong nồi cơm điện. Bởi vì nếu làm việc đó thường xuyên sẽ rất dễ khiến lớp chống dính nồi bị bong tróc, giảm đi độ bền.
Đong đếm tỉ lệ nước và gạo:
Mọi người khi sử dụng nồi cơm điện thường có thói quen ước lượng lượng nước và gạo mà không biết rằng nồi nấu chín cơm dựa vào hơi nước được đun nóng. Bởi vậy, nếu nước quá ít thì cơm sẽ bị sống mà nhiều nước quá cơm bị nhão là điều đương nhiên.
Nếu bạn cũng thường xuyên làm vậy thì hãy thay đổi. Với những loại gạo bình thường khi nấu nồi cơm điện vung gài đa năng tỷ lệ nước – gạo 1:1.5 phù hợp nhất. Lượng nước còn tùy thuộc vào từng loại gạo gia đình sử dụng.
Không mở nắp nhiều lần trong quá trình nấu
Việc mở nắp nồi cơm điện nhiều lần khi mà đang trong quá trình nấu sẽ khiến cho nhiệt độ bị thất thoát, hơi nước bay ra ngoài, không còn khả năng làm cơm chín. Do đó, trước khi chuyển sang chế độ ủ tốt hơn hết bạn không mở nắp. Đến khi cơm đang ủ bạn mở ra một lần để xới tơi cơm trước khi ăn là được.
Không rút điện ngay khi cơm mới vừa chín
Ngay khi cơm vừa chín nguồn điện bị cắt ngay lập tức sẽ thật khó đảm bảo về độ ngon, đồng thời đó là hành động xấu làm giảm đi chức năng của mâm nhiệt. Sở dĩ nồi cơm điện được tích hợp chế độ ủ giúp cơm chín đều, ngon hơn. Thời gian tốt nhất giữ điện ủ cơm nên là từ 5-10 phút.
Không sử dụng vật kim loại ảnh hưởng đến lớp chống dính
Phần lòng của nồi cơm điện được tráng lớp chống dính để cơm khi nấu không bị dính cũng như hỗ trợ lan tỏa nhiệt độ đều khắp để cơm nhanh chín hơn. Do đó, nhất thiết cần phải bảo quản bằng cách không sử dụng dụng cụ kim loại để xới cơm. Mỗi chiếc nồi cơm điện sẽ có kèm theo chiếc thìa xới cơm chuyên dụng và bạn đừng để nó vô ích.
Vệ sinh nồi cơm điện đúng cách
Không chỉ riêng nồi cơm điện mà bất cứ đồ gia dụng nào, muốn có được thời gian sử dụng bền lâu cũng phụ thuộc chủ yếu vào cách thức người dùng vệ sinh đúng cách. Khi không thường xuyên vệ sinh có thể gây ra sự tắc nghẽn, hạn chế hiệu suất làm việc của nồi cơm điện và tiêu hao nhiều điện năng. Sau mỗi lần lấy hết cơm ra khỏi nồi bạn hãy cho ít nước nóng để ngâm ngay, tránh để lâu khiến cơm bám dính chặt khó rửa sạch. Với phần thân nồi chỉ cần dùng khăn ẩm lau ở bên ngoài là được.
Để có cơ hội sở hữu cho mình sản phẩm nồi cơm điện vung gài chất lượng cao cấp, nhận sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp về cách sử dụng hiệu quả, bền lâu bạn hãy nhanh chóng đến với địa chỉ cung cấp uy tín https://hiephung.vn/.