Cách vệ sinh nồi cơm điện không chỉ đảm bảo an toàn cho mỗi bữa ăn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Vệ sinh nồi cơm điện cần làm sạch trong, ngoài cũng như từng bộ phận định kỳ
Cách vệ sinh bên ngoài nồi cơm điện
Bên ngoài nồi cơm điện không cần làm sạch thường xuyên nhưng cũng cần thực hiện định kỳ với tần suất khoảng 2-3 lần/ tuần. Bộ phận cần vệ sinh là toàn bộ bên ngoài của nồi bao gồm vung, thân, chân đế cho đến hộp đựng nước phía sau hay dây điện.
Cách vệ sinh nồi cơm điện tiến hành khá đơn giản khi chỉ cần sử dụng khăn sạch thấm nước hơi ẩm để lau toàn bộ. Trong trường hợp dùng nồi cơm điện vung rời, người sử dụng có thể tháo hẳn phần vung nồi ra và rửa như bát đĩa thông thường.
Trường hợp nồi thuộc loại nồi cơm điện vung gài cần dùng khăn ẩm lau sạch một lượt. Lưu ý không dùng búi sắt hoặc miếng cọ cứng vệ sinh thân nồi để tránh trầy xước. Đối với những vết ố vàng, vết bẩn khó làm sạch, người dùng có thể thoa một lớp giấm trắng lên trên, để nguyên khoảng 15-20 phút rồi lau lại.
Phần hộp đựng nước phía sau cũng có thể tháo ra, rửa sạch, lau khô rồi lắp lại như cũ. Phần chân nồi cơm điện chỉ cần dùng khăn sạch lau một lượt rồi đặt về vị trí bằng phẳng. Dây điện nếu có thể tháo rời thì dùng khăn khô lau một lượt là được.
Cách vệ sinh bên trong nồi cơm điện
Nếu như bên ngoài có thể dùng khăn ẩm lau toàn bộ thì cách vệ sinh nồi cơm điện đối với các bộ phận bên trong cần lưu ý hơn nhiều. Nguyên nhân là bởi bên trong nồi tiếp xúc trực tiếp với điện năng. Nếu nồi bị rò nước có thể sẽ gây chập cháy nguy hiểm vô cùng.
Bên trong nồi được chia thành vung nồi, lòng nồi, mâm nhiệt và thành nồi. Cụ thể cần vệ sinh theo các bước như sau:
Vệ sinh lòng nồi: Lòng nồi cơm điện hiện nay đa phần được tráng thêm lớp chống dính. Vì vậy người dùng chỉ cần lấy hẳn lòng nồi ra ngoài, rửa bằng giẻ rửa bát, không dùng vật sắc nhọn hoặc búi sắt chà mạnh. Sau khi vệ sinh cần lau khô hoặc úp cho khô trước khi dùng. Lòng nồi cần được làm sạch sau mỗi lần dùng.
Vệ sinh vung nồi: Vung nồi có thể tháo các bộ phận rồi dùng khăn sạch hơi ẩm lau nhẹ nhàng. Cách vệ sinh này áp dụng cho nồi cơm điện vung gài. Số lần thực hiện 3-4 lần/ tuần.
Vệ sinh thành nồi: Thành nồi có thể dùng khăn sạch hơi ẩm lau nhẹ.
Vệ sinh mâm nhiệt: Bộ phận mâm nhiệt chỉ nên dùng khăn khô để chà lau sạch sẽ. Nếu có vết bẩn khó làm sạch, người thực hiện có thể nhỏ chút giấm hoặc nước cốt chanh, để nguyên khoảng 15-30 phút rồi lau sạch. Lưu ý vệ lượng giấm hoặc nước cốt chanh để tránh rỉ nước. Sau khi xong cần lau thật khô toàn bộ nồi trước khi sử dụng.
Chọn mua nồi cơm điện – Chất lượng đảm bảo độ bền
Cách vệ sinh nồi cơm điện giúp ích không nhỏ trong việc đem đến bữa cơm ngon an toàn. Chất lượng lại đảm bảo độ bền, tính năng của quá trình nấu. Vì vậy người dùng nên chọn mua nồi chính hãng từ những thương hiệu uy tín để được hưởng tối đa quyền lợi.
Cách chọn mua nồi cơm điện
Tùy vào nhu cầu thực tế kết hợp với khả năng kinh tế mà việc chọn nồi cơm điện cũng có kết quả khác nhau. Đơn cử như Hiệp Hưng HiTech là một trong những thương hiệu đi đầu phân khúc nồi cơm điện giá bình dân chẳng hạn. Tại đây khách hàng có thể sở hữu nồi cơm điện chính hãng giá tốt, độ bền cao, dễ sử dụng.
Hơn nữa Hiệp Hưng còn triển khai chính sách bán hàng online – nhận hàng tại nhà – đổi trả miễn phí – ưu đãi hấp dẫn. Đây là lợi ích vô cùng lớn nếu khách hàng có mong muốn sở hữu nồi cơm điện giá rẻ từ một thương hiệu hơn 20 năm tuổi nghề.
Quý vị quan tâm đến các sản phẩm của Hiệp Hưng có thể truy cập https://hiephung.vn/ hoặc liên hệ Hotline 0989 130 016 để tham khảo chi tiết, nhận tư vấn miễn phí nhé!