Nồi cơm điện truyền thống được sử dụng phổ biến nhờ kiểu dáng – cách dùng đơn giản, giá phải chăng. Thế nhưng để kéo dài tuổi thọ, đảm bảo vệ sinh cho mỗi bữa ăn lại không hề dễ khi cần lưu ý một số vấn đề quan trọng trước – trong – sau khi dùng.
Cách sử dụng ảnh hưởng tới nồi cơm điện truyền thống thế nào?
Nồi cơm điện truyền thống chỉ chung những mẫu nồi cơm ứng dụng công nghệ 1D. Công nghệ này cho phép chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng làm nóng mâm nhiệt dưới đáy nồi. Nhiệt tỏa đều đáy nồi sẽ giúp cơm chín nhanh, đều và thơm ngon.
Các mẫu nồi được thiết kế để có thể nấu chỉ với một nút nhấn nên kể cả người già hay trẻ nhỏ đều dùng được. Tuy thiết kế, nguyên lý hoạt động đơn giản nhưng nồi cơm điện cơ vẫn đem đến cho người dùng nhiều lựa chọn khác nhau. Cụ thể gồm có nồi cơm điện vung gài, nồi cơm điện vung rời, nồi cơm điện dây rút, nồi cơm điện dây rời và các loại nồi cơm điện có dung tích – điện áp – công suất khác nhau.
Không chỉ thế, nồi cơm điện cơ còn ghi điểm nhờ độ bền khá cao, giá thành rẻ. Vì vậy chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều gia đình, hàng quán. Tuy cách dùng đơn giản thật đấy nhưng nếu sử dụng không đúng vẫn có thể làm giảm tuổi thọ của nồi.
Thậm chí nồi còn có thể gây nguy hiểm không mong muốn. Vệ sinh không đúng cách hoặc không vệ sinh nồi cơm điện sẽ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, gây nấm mốc, nguy hiểm cho sức khỏe sau này. Vì vậy dùng nồi cơm điện đúng cách rất quan trọng.
Sử dụng nồi cơm điện truyền thống thế nào cho đúng?
Nồi cơm điện truyền thống về cơ bản có thiết kế, nguyên lý hoạt động giống nhau. Tuy nhiên mỗi model có thông số kỹ thuật khác nhau. Vì thế trước hết người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng do nhà sản xuất cung cấp. Tiếp đến xác định đúng nguồn điện áp phù hợp với nồi cần dùng.
Trường hợp điện áp của nồi cơm điện thấp hơn so với lưới điện công trình có thể gây cháy nổ. Ngược lại nếu điện áp nồi cơm điện cao hơn so với lưới điện công trình thì điện cung cấp có thể bị yếu, chập chờn ảnh hưởng tới quá trình nấu. Ngoài ra dây điện cần dùng nên đảm bảo hàng chính hãng đi kèm nồi để hạn chế nguy cơ không mong muốn.
Khi sử dụng nồi cơm điện cần chú ý đến cả trước – trong và sau khi dùng. Trước khi dùng không nên vo gạo trực tiếp bằng lòng nồi, khi đặt lòng nồi vào nồi cần dùng cả hai tay. Lưu ý lòng nồi cần được lau khô để tránh nước làm ẩm mâm nhiệt gây chập cháy.
Khi nấu cơm, chỉ ấn nút nấu một lần khi bắt đầu, hạn chế nhấn nút nhiều lần làm hỏng rơ le. Sau khi cơm chín, hãy rút dây điện rồi mới lấy cơm. Thời gian cơm ủ nóng cũng không cần nhấn nút nấu bởi chức năng ủ thường kéo dài khoảng 12 giờ.
Vệ sinh nồi cơm điện truyền thống sao cho chuẩn?
Ngoài sử dụng, vệ sinh nồi cơm điện truyền thống cũng quan trọng không kém. Người dùng nên vệ sinh nồi cơm điện thường xuyên phần lòng nồi để tránh chất bẩn gây mất an toàn vệ sinh. Khi vệ sinh cần sử dụng khăn sạch cọ nhẹ nhàng, không dùng vật cứng nhọn hoặc búi sắt làm trầy xước, mất lớp chống dính.
Vệ sinh nồi cơm điện truyền thống
Trường hợp lòng nồi có vết bẩn cứng đầu có thể ngâm trong nước một lúc để dễ làm sạch hơn. Đối với thân nồi, nắp nồi cũng có thể dùng khăn hơi ẩm lau khô. Những vết bẩn khó làm sạch có thể dùng khăn thấm chút giấm trắng lau nhẹ nhàng. Phần hộp đựng nước phía sau và nắp nồi cần được mở ra để vệ sinh kỹ hơn.
Những thông tin trên hy vọng đã có ích với Quý vị trong quá trình sử dụng nồi cơm điện. Quý vị còn thắc mắc hoặc muốn tham khảo những mẫu nồi cơm điện chất lượng, giá tốt có thể đến với Hiệp Hưng HiTech bằng cách truy cập website theo đường link https://hiephung.vn/ hoặc số Hotline 0989 130 016.
Hiệp Hưng luôn sẵn sàng đồng hành cùng mỗi khách hàng với sản phẩm chất lượng, bền bỉ, tiện dụng.