Nồi kho cá là công cụ đắc lực giúp tạo nên một món ăn truyền thống thơm ngon của người Việt. Thế nhưng việc chọn mua một chiếc nồi kho tốt không đơn giản. Vậy nên chọn nồi kho loại nào tốt nhất, kho ngon nhất? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!
1. Yêu cầu cơ bản với nồi kho cá
Nồi kho cá hay nồi kho nói chung yêu cầu rất cao về chất liệu. Những loại nồi nhôm, nồi kim loại thông thường sẽ không được dùng để kho. Nguyên nhân nằm ở quá trình nấu nướng. Kho là kỹ thuật nấu ăn sử dụng nhiệt nấu chín thức ăn trong thời gian dài.
Tuy nhiên nếu sử dụng loại nồi phù hợp có khả năng giữ nhiệt tốt thì thịt cá sẽ nhanh chóng mềm, chín mà vẫn giữ được thành phần dinh dưỡng. Ngược lại, các loại nồi nhôm, nồi nấu thông thường không giữ nhiệt ổn, điều chỉnh nhiệt không tốt còn có thể gây cháy nồi.
Hơn nữa kho cá thịt trong thời gian dài mà chọn nồi sản xuất từ vật liệu không phù hợp còn có thể tạo ra phản ứng hóa học không mong muốn. Quá trình này tăng nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Vì vậy người xưa vẫn thường sử dụng nồi đất, nồi gốm sứ để nấu các món kho. Hương vị kho từ những loại nồi này vừa hấp dẫn hơn vừa giữ được dinh dưỡng.
2. Chọn nồi kho cá loại nào tốt nhất, thơm ngon nhất?
Nồi kho cá trên thị trường khá đa dạng, từ loại truyền thống cho đến những mẫu nồi ứng dụng công nghệ hiện đại đều đủ cả. Vậy loại nồi nào tốt nhất giúp nấu ra món ăn thơm ngon nhất?
2.1. Các loại nồi kho trên thị trường hiện nay
- Nồi kho bằng gốm sứ hoặc nồi đất là loại nồi truyền thống vẫn được các bậc tiền nhân sử dụng suốt hàng ngàn năm qua. Nồi giữ nhiệt tốt, dễ dùng nhưng cần chú ý canh lửa để tránh tình trạng cháy. Ngoài ra nồi sử dụng nhiên liệu bên ngoài trong thời gian dài nên khá tốn kém.
- Nồi nấu chậm hoàn toàn có thể sử dụng để kho nhiều món ăn khác nhau. Công nghệ làm nóng từ từ kèm chức năng hẹn giờ, tự động giữa ấm giúp món ăn nóng hỏi suốt cả ngày, giữ gần như trọn vẹn chất dinh dưỡng.
- Nồi áp suất giữ nhiệt tốt nên cũng thường được dùng để chế biến các món kho, hầm. Lòng nồi thường được sản xuất từ chất liệu kim loại chống dính nên còn được dùng để giữ ấm, chiên thực phẩm. Người ta có thể chọn giữa nồi áp suất thông thường và nồi áp suất bằng điện tích hợp nhiều chương trình nấu khác nhau.
- Nồi dưỡng sinh có hai loại gồm loại truyền thống và loại chạy bằng điện. Cả hai đều có thể giữ dinh dưỡng cho món ăn, thích hợp chế biến các món hầm, kho, nấu, om.
2.2. Chọn nồi kho cá loại nào tốt nhất?
Có thể dễ dàng thấy được chủng loại nồi kho cá trên thị trường rất đa dạng. Mỗi loại lại ưu nhược điểm riêng. Nồi kho gốm sứ, nồi đất truyền thống có giá thành phải chăng nhưng hạn chế về phương thức chế biến, tốn nhiều nhiên liệu do thời gian nấu lâu.
Trong khi đó các mẫu nồi kho hiện đại sử dụng điện chuyển đổi thành nhiệt năng lại khác. Chúng thường tích hợp nhiều chế độ nấu nướng khác nhau tựa như một chiếc nồi đa năng. Tuy nhiên giá của một chiếc nồi không hề thấp. Thậm chí có thể lên đến hàng triệu, chục triệu đồng tùy chất liệu, thương hiệu.
Vậy đâu mới là nồi kho tốt nhất đem đến hương vị thơm ngon nhất? Loại nồi được đánh giá tốt khi phù hợp với nhu cầu của người dùng. Khả năng kinh tế thấp có thể chọn nồi kho truyền thống, nồi điện ít chức năng. Nhà gia đình đông người nên chọn nồi dung tích lớn và ngược lại.
Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế, người mua có thể chọn loại nồi phù hợp. Quan trọng nhất là phải mua được nồi chính hãng từ nhà sản xuất uy tín để đảm bảo độ bền, an toàn khi dùng, giữ được chất lượng, hương vị món ăn.
Quý vị đang muốn tham khảo nồi kho giá phải chăng, chất lượng tốt? Hiệp Hưng HiTech – Thương hiệu Việt có hơn 20 năm tuổi đời sẵn sàng đem đến sản phẩm tốt, tính năng vượt trội với mức giá hấp dẫn. Hãy truy cập https://hiephung.vn/ hoặc liên hệ Hotline 0989 130 016 để được tư vấn thêm nhé!